top of page

“KINH DOANH PHÒNG NET” CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC CHO CÁC CHỦ ĐẦU TƯ

Giải trí bằng game net, một xu hướng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ, mặt dù nhận phải nhiều sự phản đối từ bộ phận các bậc phụ huynh, nhưng bộ môn giải trí này đã được chấp nhận và chào đón tại Việt Nam, đã có rất nhiều giải đấu eSport được tổ chức và là bộ môn thi đấu chính thức tại Seagame.

Hiện tại, các ngành dịch vụ liên quan đến game net đang phát triển không ngừng và mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy kinh doanh phòng net là mạo hiểm hay cơ hội? Hãy cùng Fusoft phân tích để tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những rủi ro khi kinh doanh phòng net

- Rủi ro về nguồn vốn: Để mở một phòng net cần có một nguồn vốn khá lớn, bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua máy tính, chi phí trang trí,... mọi hoạt động phải có sự tính toán và phân bổ cho phù hợp. Nếu tập trung đầu tư quá nhiều vào mặt bằng, thiết kế hoặc cấu hình,... sẽ khiến cho nguồn vốn bị thiếu hụt so với dự kiến ban đầu, dẫn đến khó thực hiện các bước lắp đặt, vận hành tiếp theo.

- Rủi ro về cạnh tranh: Với tiềm năng lợi nhuận mang lại lớn, hiện nay số lượng phòng net mọc lên ngày càng nhiều với nhiều quy mô khác nhau như: icafe, cyber mini, cyber lớn, dẫn đến cạnh tranh ngày càng gay gắt. Nếu không có những chiến lược kinh doanh hiệu quả, phòng net của bạn sẽ khó có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng.

- Rủi ro khi lựa chọn cấu hình máy: Cấu hình máy là yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Nếu cấu hình máy không đảm bảo đáp ứng được các tựa game hot khách hàng sẽ không muốn đến phòng net của bạn. Bên cạnh đó, nếu chọn sai cấu hình lắp đặt và mức giá dịch vụ được đưa ra không phù hợp sẽ dẫn đến việc mất cân bằng nguồn vốn và mức thu chi của quán. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

- Rủi ro về dịch vụ: Bên cạnh chất lượng cấu hình máy thì dịch vụ cũng là một yếu tố quan trọng thu hút khách hàng. Nếu chất lượng phục vụ không tốt và dịch vụ đi kèm không đủ đa dạng, không có các chương trình ưu đãi,... thì khách hàng sẽ không muốn quay lại phòng net của bạn nữa.

Cơ hội khi kinh doanh phòng net

- Tiềm năng thị trường: Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của con người không chỉ dừng lại ở việc nghe nhạc hay xem phim, mà còn có nhiều hình thức khác nhau. Trong đó game net đang là xu hướng giải trí được nhiều người ưa chuộng, với các tựa game hấp dẫn và gây nghiện như: Liên minh, Pubg, Fifa, Valorant,... Cùng với đó để thỏa mãn niềm đam mê mọi người thường tìm đến những quán net với không gian thoải mái, mạng internet mạnh và có đồng đội cùng cày những tựa game yêu thích. Chính những điều này đã tạo nên tiềm năng lớn cho thị trường kinh doanh phòng net.

- Cơ hội khởi nghiệp an toàn: Các chuyên gia cho rằng, game net là lĩnh vực an toàn, có xu hướng phát triển tương đối bền vững. An toàn ở đây được hiểu là nếu chiến lược kinh doanh của bạn không hiệu quả và thất bại, bạn cũng sẽ không bị thua lỗ đến mức phá sản mất tất cả như những lĩnh vực kinh doanh khác. Nếu có thì bạn chỉ phải chịu một phần tổn thất về thời gian, công sức đầu tư vào đó thôi.

- Có thêm nhiều kiến thức/kinh nghiệm và cơ hội mở chuỗi phòng game: Nếu không có kinh nghiệm bạn vẫn hãy yên tâm khi lựa chọn khởi nghiệp với kinh doanh phòng net vì hiện tại có rất nhiều group được tạo ra để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giúp đỡ mọi người trong quá trình kinh doanh. Đồng thời đây cũng là nơi giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và phát triển thương hiệu tạo cơ hội để mở chuỗi phòng game.

Kinh doanh là chấp nhận rủi ro nhưng không phải chấp nhận trong sự liều lĩnh và mạo hiểm, chúng ta có thể chấp nhận rủi ro nhưng sau khi đã tính toán kỹ lưỡng. Trên đây là những cơ hội và rủi ro khi gia nhập lĩnh vực kinh doanh game net mà Fusoft muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và có cách nhìn tổng quan để đưa ra những quyết định đúng đắn. Fusoft đơn vị cung cấp trọn gói phần mềm quản lý phòng net luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Hãy liên hệ hotline: 028 2200 0113 để được tư vấn ngay hôm nay!


24 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page