top of page

QUẢN LÝ TRÁNH THẤT THOÁT TRONG KINH DOANH PHÒNG NET

Thất thoát trong kinh doanh luôn là vấn đề đau đầu và thường xuyên diễn ra đối với các chủ phòng net, tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cho dù vì lý do nào thì cũng đều sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho kết quả hoạt động kinh doanh phòng máy. Vậy nguyên nhân và giải pháp nào để có thể hạn chế những vấn đề nêu trên. Hãy cùng Fusoft tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!Nguyên nhân gây thất thoát trong kinh doanh phòng net

Trong hoạt động quản lý kinh doanh có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát cho phòng net, có thể kể đến các yếu tố sau:

- Quản lý hàng hóa, đồ ăn, thức uống, nguyên liệu không chặt chẽ

- Không thường xuyên kiểm tra lại linh kiện, thiết bị, máy móc vào cuối ngày

- Thu chi của mỗi ca làm việc/mỗi ngày không được ghi chép lại rõ ràng chi tiết

- Khách hàng nợ tiền giờ chơi nhiều,...

Giải pháp hạn chế chống thất thoát

Sau khi phân tích các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất thoát trong quá trình kinh doanh phòng net, Fusoft đưa ra một số giải pháp giúp hạn chế tình trạng thất thoát như sau:

- Sử dụng camera an ninh

Việc lắp đặt hệ thống camera không chỉ giúp bạn giám sát hoạt động kinh doanh chặt chẽ mà còn giúp những thành phần “net tặc” sẽ dè chừng hơn khi có mưu đồ xấu đối với phòng máy nhà bạn.

Tuy nhiên, khi lắp camera hãy lựa chọn những vị trí có thể quan sát hết phòng máy và các vị trí quan trọng như: Quầy thu ngân, quầy bán hàng,.... Không nên sử dụng các loại camera kém chất lượng và lắp camera ở những điểm chết.

- Kiểm tra linh kiện, thiết bị máy móc cuối ngày

Ở những khu vực người chơi thường có thiết kế tương đối khuất nên các đối tượng sẽ dễ dàng lợi dụng điều này để lấy cắp các thiết bị như: Tai nghe, chuột,... Chính vì vậy các chủ phòng máy phải kiểm tra lại khu vực người chơi trước khi tính tiền và sau mỗi cuối ngày để tránh tình trạng thất thoát linh kiện, máy móc.

- Theo dõi, kiểm tra hoạt động thu chi chặt chẽ thường xuyên

Nhiều trường hợp tin tưởng nhân viên mà chủ kinh doanh không thường xuyên kiểm tra tình hình thu chi của phòng máy, điều này dẫn đến việc nhân viên lợi dụng lòng tin để chuộc lợi cho bản thân.

Vì vậy chủ kinh doanh nên thường xuyên kiểm tra, yêu cầu nhân viên ghi lại các thông tin, thời gian các khoản thu chi rõ ràng:

+ Chốt sổ cuối mỗi ca, ca sau phải kiểm đủ thu chi của ca trước.

+ Nhân viên có trách nhiệm báo cáo các khoản tiền máy/dịch vụ/thẻ game, các khoản chi trong ca của mình.

+ Cuối ngày phải thống kê số lượng bán và tồn kho còn lại để chủ động trong việc nhập hàng.

+ Thống kê danh sách khách hàng nợ hàng ngày, tránh trường hợp khách hàng nợ quá lâu ảnh hưởng đến doanh thu phòng máy.

Kinh doanh phòng net doanh thu mỗi máy sẽ tính theo giờ, bên cạnh đó khách hàng sẽ sử dụng thêm các dịch vụ ăn uống, mua thẻ game,... và nhiều dịch vụ kèm theo khác. Vì vậy việc việc ghi chép sổ sách, tính tiền sẽ mất nhiều thời gian và dễ bị nhầm lẫn.

Một giải pháp giúp giải quyết tình trạng thất thoát trong kinh doanh quán net nhanh gọn và hữu hiệu nhất đó chính là sử dụng phần mềm quản lý. Hiểu được nỗi đau và bất cập trong quản lý đối với ngành Game Net Fusoft phát triển phần mềm quản lý với đa dạng các tính năng hỗ trợ như: Quản lý hội viên, quản lý hàng hóa, các dịch vụ kèm theo, xem báo cáo thu chi, tính tiền tự động,... Bên cạnh đó còn giúp chủ phòng máy cập nhật và update nhanh nhất các tựa game hot trên thị trường. Giúp việc quản lý trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian chi phí, dễ dàng kiểm soát được tình trạng thất thoát ngân sách và hàng hóa. Hoặc nếu có xảy ra thì bạn cũng sẽ biết được sự việc xảy ra từ đâu, nguyên nhân nào để kịp thời khắc phục.Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page