top of page

SỬA LỖI "KHÔNG XÁC ĐỊNH TRONG QUÁ TRÌNH ĐĂNG NHẬP LMHT"

Là một trong những game online được yêu thích nhất trong những năm gần đây, Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi cạnh tranh nhanh và mạnh, tích hợp nhiều kỹ năng chơi độc đáo với thiết kế bắt mắt tạo nên những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho người chơi ở mọi cấp độ.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng nhập nhiều người chơi gặp phải rắc rối khi màn hình hiển thị “Hiện đang có lỗi trong quá trình đăng nhập. Vui lòng thử lại”. Vậy làm cách nào để khắc phục nhanh nhất lỗi này? Cùng Fusoft tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đối với người dùng Fusoft, nếu Client LMHT của bạn hiển thị lỗi này, hãy thực hiện các bước dưới đây để khắc phục nhé:

- Bước 1: Ấn tổ hợp phím Alt+F4 trên client và chọn "đăng xuất" thay vì nhấn "thoát".

- Bước 2: Mở lại Client Liên Minh Huyền Thoại (hoặc Riot Games!) từ FU Menu và đăng nhập lại. Nếu vẫn chưa vào được bạn có thể thực hiện tiếp bước 3 và thử lại.

- Bước 3: Đóng toàn bộ ứng dụng cho máy trạm từ phần mềm quản lý tính tiền và thử vào lại game từ FU Menu.

Trên thực tế, còn nhiều lý do khác dẫn tới lỗi không xác định khi đăng nhập LMHT, ngoài cách khắc phục trên bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

- Kiểm tra tình trạng máy chủ:

+ Đôi khi máy chủ LMHT gặp lỗi và dẫn đến không thể kết nối với hàng loạt máy chủ khác. Để kiểm tra xem máy chủ LMHT có lỗi hay không bạn có thể cập nhật thông tin trên các diễn đàn liên minh.

+ Thông thường các lỗi kết nối máy chủ sẽ được NPH xử lý nhanh chóng.

- Dùng mạng dây thay vì 4G, Wifi

+ Kết nối wifi hoặc 4G dễ gặp tình trạng nhiễu bởi các tín hiệu vô tuyến điện khác, dẫn đến không thể kết nối vào game được.

+ Sử dụng mạng dây để đảm bảo đường truyền ổn định hơn, trải nghiệm chơi game tốt hơn. Và giải quyết được tình trạng báo lỗi “Không xác định”.

- Cấu hình lại tường lửa (Firewall)

+ Bước 1: Tắt tường lửa

Đóng vai trò ngăn chặn các kết nối xấu từ bên ngoài đến máy tính nhưng đôi khi tường lửa cũng sẽ ngăn chặn kết nối đến máy chủ LMHT, gây ra lỗi không xác định. Những lúc này bạn hãy tắt tường lửa và kết nối lại.

+ Bước 2: Cập nhật tường lửa mới nhất

Hiện nay, Riot đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Antivirus để đưa LMHT vào danh sách ngoại trừ. Chỉ cần cập nhật bản Firewall mới nhất là có thể giải quyết vấn đề đăng nhập.

- Thử lại cấu hình DNS

+ Lưu ý rằng, DNS riêng không thể đọc được kết nối với LMHT. Vì thế hãy kiểm tra xem đã thiết lập với dải ip này chưa: 8.8.8.8/8.8.4.4 ( của google).

- Thiết lập VPN, Proxy

+ Bạn sẽ không thể kết nối với máy chủ LMHT nếu sử dụng VPN hoặc Proxy để kết nối.

+ Hãy tắt nó đi và đăng nhập bằng mạng dây.

- Tắt tất cả các ứng dụng (Release/renew IP/Flush DNS)

+ Chọn Windows/Start => Gõ CMD => Lần lượt thực hiện các lệnh sau:

  • Ipconfig/release

  • Ipconfig/renew

  • Ipconfig/flushdns

- Tắt các ứng dụng không dùng làm tăng bộ đệm

+ Có quá nhiều ứng dụng cùng chạy một lúc sẽ làm tăng bộ đệm của băng thông và gây ra tình trạng máy tính không thể kết nối với máy chủ LMHT. Vì vậy hãy tắt các ứng dụng không dùng tới đi, các ứng dụng làm tăng bộ đệm cần chú ý như: Skype, Teamspeak, Youtube, Spotify,...

+ Để tắt những ứng dụng này, bạn hãy mở cửa sổ Task Manager và nhấn End Task là xong.

- Vô hiệu hóa Ip Helper

+ Chọn Windows/Start -> gõ Services.msc

+ Trong cửa sổ Services -> tìm IP HELPER -> click phải -> chọn Properties.

+ Tại mục : Startup type -> chọn Disable -> click Ok để lưu các thiết lập.

+ Sau đó, bạn kết nối lại game

Trên đây là các cách giúp bạn khắc phục lỗi “Hiện đang có lỗi trong quá trình đăng nhập. Vui lòng thử lại sau” khi chơi LMHT. Hy vọng với những hướng dẫn trên Fusoft sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý được lỗi và có những trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất.


58 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page